โซล เกาหลีใต้ ความเหงาอยู่รอบตัวเรา


ผมได้มีโอกาสแบ็กแพ็คไปเที่ยวเกาหลีใต้อยู่สองครั้ง โดยไปครั้งละวันถึงสองวันเท่านั้นเพียงเพราะแค่อยากไปสัมผัสอากาศของประเทศที่กำลังเป็นที่นิยมตามกระแสซีรีส์ที่คนไทยกำลังติดกันงอมแงม ตั้งแต่ก้าวขึ้นเครื่อง Korea Air สีฟ้าสดใส ผมก็พบกับความน่ารักของพนักงานต้อนรับบนเครื่องเป็นอันดับแรก แอร์โฮสเตจอยู่ในชุดสีฟ้า-ครีม ผ้ามันระเรื่อๆ แถมยังมีปิ่นปักผมเพิ่มความน่ารักให้กับทุกคนอีกด้วย (แอร์โฮสเตจคนไทยจะติดป้ายชื่อที่มีรูปธงชาติไทยอยู่ครับ)

ผมลงที่สนามบินอินชอน (Incheon) เดินทางเข้ามายังตัวเมืองโซลด้วยแอร์พอร์ทเรียลโรดเพื่อมาเชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดินที่สนามบินกิมโป ระหว่างทางจะเป็นบรรยากาศของทะเลๆภูเขาและหมู่บ้านในย่านชานเมือง วันที่ผมเดินทางไปถึงนั้นเป็นช่วงอากาศกำลังเข้าหน้าหนาวแต่หิมะยังไม่ตก ใบไม้เป็นสีเหลืองและร่วงหล่นจากต้นเกือบหมดแล้วบรรยากาศช่างเป็นใจเสียจริง!

เมื่อมาถึงสถานีที่เชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดินที่นี่ก็เดินทางต่อเข้ามาที่ตัวเมืองเกือบประมาณ 45 นาที เพราะสถานีจอดค่อนข้างเยอะบางสถานียังเป็นจุดเชื่อมกับรถไฟฟาใต้ดินเส้นอื่นอีก (อย่างกับโพรงมด) เมื่อเริ่มเข้าในตัวเมืองแล้วจะสังเกตได้จากคนขึ้นขบวนจะเริ่มเยอะขึนเรื่อยๆครับ ดีที่รถไฟฟ้ามาโผล่ตรงโรงแรมเลยเดินไม่กี่ก้าวก็ถึง (ผมชอบโซลก็ตรงนี้แหละ ไปไหนมาไหนได้สบาย) หลังจากนั้นก็ไม่รอช้าออกตระเวนเที่ยวโซลเลย สองครั้งนี่ผมไปมาเกือบจะทั่วแล้วไม่ว่าจะเป็น โซลทาวเวอร์ (ฉากติดกุญแจที่รั้วของหนังเรื่องกวนมึนโฮไง)  พระราชวังเกียงบ๊กกุง, พระราชวังโชซอน, สวนนัมซาน, สวนสนุกเอฟเวอร์แลนด์, สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์, ตลาดนัมแดมุน-ตลาดดองแดมุน, อิแตวอน-อินซาดง ฯลฯ เนื่องจากไปคนเดียวครับเลยไม่ถ่อยถ่ายรูปตัวเองกับสถานที่เท่าไหร่ เลยถ่ายมาแต่สถานที่ท่องเที่ยวและตัวเมืองซะส่วนใหญ่ครับ

ที่ผมบอกว่ามาเกาหลีแใต้แล้วความเหงาอยู่รอบตัวเรานั้นจริงครับ  อากาศ สถานที่ ไปคนเดียว ฯลฯ แต่ไม่ใช่ไม่มีความสุขนะครับ มันมีความสุขมากเลยที่ได้อยู่กับความเหงาในบรรยากาศแบบนี้ ตอนที่ผมไปนั้นอากาศดีมากเลย เย็นๆ มีลมนิดหน่อย เลยได้โอกาศใส่ชุดโค๊ดที่ไม่เคยได้ใส่ที่เมืองไทยด้วย (เทรนด์ที่นั่นต้องอุ่นเข้าไว้ครับ)  เกาหลีใต้เป็นประเทศที่น่ารักและวัฒนธรรมที่โดดเด่น ทำให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมถึงผมด้วย

Advertisements

เกี่ยวกับ iTubb
Excellent in aspirations!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: