เอาตัวรอดจากอาการแฮงก์โอเวอร์


20110918-130452.jpg

วิธีเอาตัวรอดจากอาการแฮงก์โอเวอร์แบบกรีนๆ

คืนไหนที่มีปาร์ตี้จัดหนัก ลำเลียงแอลกอฮอล์ลงกระเพาะ คืนนั้นอันเป็นต้องเมาแปล๋ แถมตื่นเช้ามาก็ได้แต่นอนจิบน้ำเย็นบนโซฟา ตาจ้องทีวีพร้อมๆกับอาการปวดเศียรเวียนเกล้า พะอืดพะอมหมดเรี่ยวแรง เรามีวิธีการเอาตัวรอดจากอาการเมาค้างแบบกรีนๆมาฝากครับ

ก่อนปาร์ตี้
ก่อนดื่มประมาณซักชั่วโมงควรรองท้องด้วยต้มจับฉ่าย หรืออาหารที่มีกะหล่ำปลีเยอะๆจะได้มีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตอย่างเพียงพอ

ระหว่างปาร์ตี้
โซดาอาจเป็นมิกซ์เซอร์ที่โดนใจใครหลายๆคน แต่รู้หรือไม่ว่าโซดานั้นทำให้การดูดซึมแอลกอฮอลล์ได้อย่างเร็วขึ้น… แน่นอนว่าคุณจะเมาเร็วขึ้นด้วย ทางที่ดีควรหามิกซ์เซอร์อย่างอื่นซะ. หรืิไม่ก็น้ำเปล่านั่นแหละเป็นหนทางที่ดีที่สุด
ถ้าจะให้แจ่มต้องสั่งอาหารที่มีส่วนประกอบมะนาว แครรอท มันฝรั่ง และผักขมมาทานระหว่างการดื่มเพื่อสร้างวิตามินบี6 ให้กับร่างกาย ซึ่งจะช่วยไม่ให้มีการการมึนเมา หรือถ้ามีอาการก็ไม่มากจนถึงขั้นควบคุมตัวเองไม่ได้และยังช่วยอาการเมาค้างได้อีกด้วยนะ

หลังปาร์ตี้
หลังปาร์ตี้จบ ลงชวนเพื่อนๆไปหาชาสมุนไพรหรือชาร้อนๆดื่มซัก2-3 แก้วก่อนนอน แล้วาการเมาค้างจะลดลงกว่าครึ่ง ก็จำพวกชามะตูม กระเจี๊ยบ แปะก๊วย เป็นต้น
ตื่นนอนมาตอนเช้าต้องอาบน้ำเย็นๆเพื่อให้ร่างกายตื่นตัว จากนั้นก็คั้นน้ำมะนาวสดๆ ผสมกับเกลือและน้ำผึ้งเล็กน้อย ดื่มพร้อมแอปเปิ้ลหรือฝรั่ง1ลูก วิตามินซีที่ได้จะทำให้อาหารแฮงก์โอเวอร์ทุเลาลง แถมยังช่วยฟื้นฟูร่างกาย และเรียกความสดชื่นให้คุณได้เป็นอย่างดีเชียวหล่ะ
หากมีอาการคลื่นเหียนอยากอาเจียรขึ้นมาหล่ะก็… ลองชงน้ำขิงดื่ม ค่อยๆจิบไปสลับกับน้ำเย็นๆ อาจใช้ขิงผงสำเร็จรูปก็ได้แล้วอาการดังกล่าวจะค่อยๆ บรรเมาลง
ถ้าโลกหมุน ปวดและวิงเวียนศีรษะ ดื่มน้ำเก็กฮวยเย็นๆซักแก้ว… เพราะเก็กฮวยมีสรรพคุณช่วยให้อาการปวดหัวได้เป็นอย่างดีแถมยังช่วยแก้กระหายน้ำได้ยอดเยี่ยม
ตอนสายๆให้ทานแตงโมแช่เย็น เพราะแตงโมมีสารสำคัญที่ชื่อ CITRULLINE ช่วยแก้กระหายน้ำและถอดพิษแอลกอฮอลล์ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ายังไม่หายมึนหัวหล่ะก็ รีบหาแกงเลียงร้อนๆมาซดซะ เพราะผักและสมุนไพรในแกงเลียงมีฤทธิ์ช่วยขับลม ทั้งกระชาย แมงลัก ตำลึง ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน ถ้าเรอเอิ๊กได้เมื่อไหร่ แสดงว่าอาการแฮงก์โอเวอร์ได้หายไปในอากาศแล้ว…

ขอบคุณบทความดีๆจาก 10PM
http://www.10pmmag.com

Advertisements

เกี่ยวกับ iTubb
Excellent in aspirations!

One Response to เอาตัวรอดจากอาการแฮงก์โอเวอร์

  1. Bosskung says:

    เป็นข้อความดีๆๆครับ แต่ถ้าไม่ดื่มเลยจะดีมากครับ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: